Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) cho biết, VDC sẽ sẵn sàng hỗ trợ các các doanh nghiệp như FPT, EVN Telecom bị đứt cáp do bão số 6 đấu nối bằng cách chia sẻ dung lượng để xử lý sự cố. 

Trong thời gian xảy ra bão số 6, các thuê bao Internet Việt Nam không vào được trang web nước ngoài do hai đường cáp quang quốc tế hướng Lạng Sơn và Móng Cái bị đứt vì ảnh hưởng của bão lũ. Hai điểm bị đứt nằm trên địa phận Tràng Định (Lạng Sơn) và Hoành Bồ (Quảng Ninh) thuộc tuyến cáp quang do EVN Telecom quản lý.

Do có sự liên kết thuê kênh trên tuyến này nên hầu hết những người dùng dịch vụ của mạng Viettel, FPT… đều gặp tình trạng tương tự.

Ông Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Trung tâm Điện toán và Truyền số liệu khu vực 1 (VDC1) thuộc VDC, khẳng định: Mạng Internet của VDC hoạt động hoàn toàn ổn định trong bão số 6.

Ông Hải cho biết, theo dõi trên hệ thống, các đường kênh của VDC kết nối quốc tế trên đất liền (qua Trung Quốc) cũng như trên biển không có cảnh báo lỗi; Lưu lượng truyền tải dữ liệu qua mạng bình thường như mọi ngày.

Ông Hải cho biết thêm, VDC là doanh nghiệp có kết nối quốc tế qua nhiều tuyến cáp theo nhiều hướng khác nhau như Hong Kong, Singapore,… Vì thế, đến thời điểm này, tổng dung lượng đường truyền quốc tế của VDC là 11,4 Gbps và dung lượng kết nối mạng trục Backbone trong nước Hà Nội – HCM – Đà Nẵng vừa nâng cấp lên 7,5 Gbps.

Comments

comments

Comment