Từ một phần mềm tài chính kế toán, Sun Accounting đã mở rộng và tiến hóa thành một hệ giải pháp Infor FMS Suns Systems 5 đa phân hệ.
 

Sơ đồ tổng thể hệ quản trị tài chính Infor FMS Suns Systems 5
Khoảng 20 doanh nghiệp (DN) đã dự buổi công bố phiên bản 5 của giải pháp hệ thống  quản trị tài chính Infor FMS Suns Systems 5 dành cho khách hàng tiềm năng của công ty TRG International tại TP.HCM ngày 25/11/2008. Đây là giải pháp kế toán có nguồn gốc từ công ty Sun Systems được tập đoàn Infor (Mỹ) mua lại. Infor Việt Nam cho biết TRG International là nhà cung cấp giải pháp Infor FMS Suns Systems 5 chính thức duy nhất tại thị trường Việt Nam.

 

Ông Phạm Hồng Thái, phó tổng giám đốc của TRG International, cho biết hiện có khoảng 300 DN (có vốn sở hữu VN và nước ngoài) đang ứng dụng giải pháp tài chính này trong lãnh thổ Việt Nam. TRG International còn cung cấp giải pháp này cho các DN khác trong khu vực. Chẳng hạn, hệ thống khách sạn Hilton cũng có đến 70 khách sạn tại Đông Nam Á được TRG International hỗ trợ.

 

Được thành lập từ 1994, đến nay TRG International có 250 nhân viên, hoạt động trong 4 lĩnh vực chính là: tư vấn ứng dụng kinh doanh, tư vấn nhân sự, gia công và tư vấn web bên cạnh các hoạt động trong lĩnh vực CNTT cho du lịch và bán lẻ. Công ty có nhiều khách hàng trên 70 quốc gia. Việt Nam chính là nơi đặt trụ sở chính của TRG International.
Tuy chỉ là 1 trong rất nhiều đối tác của Infor nhưng TRG International cũng đã đóng góp không ít công sức cho hệ giải pháp này. Công ty đã tự phát triển thành công gói ngôn ngữ Việt hóa, gói giải pháp Sarbanes-Oxley, gói giải pháp eBanking v.v…

 

Trong hội thảo, ông Rick Yvanovich, sáng lập và là tổng giám đốc của TRG International, cùng các cộng sự đã giới thiệu phiên bản 5 của Infor FMS Suns Systems. Ông nhấn mạnh vào 5 vấn đề mà DN cần cân nhắc khi ứng dụng giải pháp quản trị tài chính. Đó là: Tính minh bạch (visibility, transparency), khả năng hoàn vốn (return on investment), quản trị nội bộ doanh nghiệp (corporate governance), hiệu quả tổng gộp (aggregation) và tính năng đa ngôn ngữ, bản địa hóa.

 

Từ một giải pháp kế toán đến nay Suns Accounting đã mở rộng và tiến hóa thành nhiều phân hệ khác. Ông Rick nhấn mạnh vào khả năng hỗ trợ đa tiền tệ (5 loại tiền tệ) cũng như các chuẩn quy định về kế toán của các quốc gia và châu lục (VAS, IAS, IFRS, GAAP, JSOX, BASEL II) của Infor FMS Suns Systems 5. Bạn đọc vui lòng tham khảo thêm thông tin tại: http://www.trginternational.com/.    

Phi Quân

Comments

comments

Comment