Ngày 5 tháng 4 năm 2010 tại TP.HCM, công ty CSC Việt nam đã cùng công ty Tân Hiệp Phát tổ chức lễ bàn giao hệ thống ERP – Hệ thống hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp. Ưu điểm nổi trội của dự án này là CSC đã hoàn thành Hệ thống trước tiến độ đề ra với  thời gian triển khai kỷ lục là 5 tháng 8 ngày và đây là dự án ERP của SAP được triển khai thành công nhanh nhất tại thị trường châu Á tính đến nay.


Ông Ngô Hùng Phương – Tổng Giám Đốc CSC Việt Nam chúc mừng Dr. Trần Quí Thanh tại lễ chuyển giao hệ thống ERP

Quá trình triển khai ERP tại THP đã trải qua 5 giai đoạn; bao gồm Giai Đoạn Chuẩn bị, Giai Đoạn Thiết Lập Quy trình Kinh Doanh, Giai Đoạn thực hiện hóa hệ thống, Giai đoạn Chuẩn bị cuối cùng để đưa hệ thống vào vận hành trong thực tế. Đặc biệt, Quy trình kinh doanh được xây dựng và ký kết với thời gian kỷ lục – chỉ trong vòng 7 tuần.  Sau khi bàn giao hệ thống trong ngày hôm nay, CSC sẽ tiếp tục hỗ trợ THP trong vòng 2 tháng tới nhằm khai thác được hết tính năng của giải pháp này.

Dự án ERP do công ty CSC phát triển cho THP không chỉ dừng ở những phân hệ căn bản như Phân hệ mua hàng, sản xuất, bán hàng, kế toán, mà còn mở rộng triển khai các ứng dụng khác của SAP như Phân hệ quản lý vay nợ, quản lý dòng tiền tệ, Phân tích lợi nhuận và phác thảo kế hoạch kinh doanh, Giải pháp quản trị doanh nghiệp thông minh (Business Intelligence.)

Điểm độc đáo của dự án này là ngoài việc tuân thủ những trải nghiệm do SAP thiết lập, mà còn giúp THP triển khai thành công những ứng dụng mang tính đặc thù của các doanh nghiệp sản xuất và phân phối các sản phẩm RGB (returnable glass  bottles); còn gọi là quản lý quá trình tái sử dụng vỏ chai. Lần đầu tiên trên thị trường trong việc sử dụng các ứng dụng SAP, giải pháp quản lý hạn mức tín dụng đôi được xây dựng và triển khai thành công tại THP nhằm giúp doanh nghiệp quản lý hạn mức tín dụng cho khách hàng cả về giá trị lẫn số lượng.

Nhân lực dự án được quy tụ hơn 40 chuyên viên tư vấn CSC giàu kinh nghiệm cả trong và ngoài nước cùng với sự tham gia tích cực của hơn 100 nhân viên chủ lực của THP.

Trong quá trình triển khai hệ thống ERP, CSC đã nhận được sự hỗ trợ và đóng góp nhiệt tình của ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên chuyên môn cao và đầy nhiệt huyết của THP. Chính nhờ hệ thống quản lý hữu hiệu sẵn có của THP và sự tiếp thu kiến thức IT nhanh chóng của đội ngũ nhân viên dự án, đã góp phần thành công của dự án.

Sự thành công của dự án chứng tỏ khả năng của CSC trong việc tư vấn triển khai giải pháp ERP SAP cho những hoạt động kinh doanh trong ngành Hàng Tiêu Dùng, đặc biệt là ngành chế biến Thực Phẩm và Nước giải khát.

Những lợi ích Tập đoàn Tân Hiệp Phát thu được sau khi vận hành hệ thống :

  • Tối ưu hóa qui trình kinh doanh và áp dụng các qui trình chuẩn quốc tế trong vận hành
  • Lập và phối hợp kế hoạch sản xuất hiệu quả giúp sản xuất hàng và cung ứng đủ nhu cầu thị trường trong mùa cao điểm
  • Nâng cao viêc quản lý chất lượng sản phẩm, và bán thành phẩm, giúp việc kiểm tra các sản phẩm một cách khoa học và nhanh chóng và chính xác nhất
  • Hệ thống ERP đã góp phần giúp THP quản trị, điều hành và kiểm soát hoạt động kinh doanh của công ty dễ dàng hơn, đạt hiệu quả sản xuất kinh doanh cao hơn, đặc biệt là giúp đội ngũ lãnh đạo nắm chắc các hoạt động diễn biến trong sản xuất kinh doanh để có thể đưa ra các quyết định kịp thời và hiệu quả nhất

Comments

comments

Comment