Sẽ tổ chức ngày CNTT Nhật Bản tại Việt Nam

Hiệp hội Doanh Nghiệp Phần Mềm Việt Nam (VINASA) vừa cho biết, trong 2 ngày 18-19/9/2008, ngày CNTT Nhật Bản lần 2 sẽ được tổ chức tại Triển Lãm Giảng Võ, Hà Nội.

Ngày hội CNTT Nhật Bản được tổ chức thành công lần đầu tiên năm 2007 với sự tham gia của hơn 70 doanh nghiệp Nhật Bản và trên 120 doanh nghiệp Việt Nam. Lần thứ 2, VINASA và câu lạc bộ Hợp Tác CNTT VINASA – Nhật Bản (VJC) sẽ là những đơn vị phối hợp tổ chức sự kiện này.

Ngày hội CNTT Nhật Bản 2008 sẽ mở rộng thêm hoạt động với 5 nội dung cầu nối là: cầu nối kinh doanh; cầu nối chính sách; cầu nối nhân lực CNTT; cầu nối công nghệ; cầu nối văn hóa.

Ngoài triển lãm các thành tựu về phần mềm của cách doanh nghiệp trong và ngoài nước còn có hội thảo theo 5 chủ đề mang tính chất “cầu nối” và các chương trình giao lưu văn hóa Việt – Nhật. Đồng thời, tại triển lãm này sẽ có ngày hội tuyển dụng nhân lực dành cho các doanh nghiệp của Việt Nam và Nhật Bản. Đây sẽ là cơ hội cho các lập trình viên Việt Nam được làm việc trong môi trường quốc tế tại Nhật Bản.

Ông Phạm Tấn Công, tổng thư ký VINASA, cho biết, trong năm 2007, sự hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam – Nhật Bản bước vào giai đoạn tăng tốc theo hướng trở thành đối tác chiến lược của nhau. Các doanh nghiệp sản xuất phần mềm trong nước cũng đã tập trung đầu tư phát triển và hợp tác với các doanh nghiệp Nhật với quy mô và tốc độ phát triển nhanh. Nhiều doanh nghiệp gia công phần mềm 100% dành cho thị trường Nhật với mức tăng trưởng từ 150 đến 200%. Lần đầu tiên Việt Nam vượt qua cả Trung Quốc và Ấn Độ để giành vị trí số 1 trong lựa chọn của các doanh nghiệp Nhật Bản về gia công phần mềm.

Comments

comments

Comment