Ngày 12/9/2008, tại Hà Nội, IBM và ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn SCB công bố triển khai thành công giải pháp trung tâm Dữ Liệu Xanh.

Hình minh hoạ: Một trung tâm dữ liệu của IBM.
Theo kiến trúc mô đun có năng lực mở rộng của IBM (IBM Scalable Modular Data Center – SMDC), trung tâm Dữ Liệu Xanh đáp ứng yêu cầu về công nghệ của ngân hàng trong quá trình mở rộng hoạt động đồng thời tiết kiệm chi phí và điện năng nhờ lắp đặt triển khai.

SMDC tích hợp các hệ thống cấp nguồn, làm mát, giá đỡ máy, quản lý, dịch vụ và an ninh, cho phép lựa chọn các linh kiện tiêu chuẩn để xây dựng nên một giải pháp với cấu hình có tính chất mô đun. Nhờ sử dụng các linh kiện tiêu chuẩn, kiến trúc của SCB dễ dàng mở rộng để đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao. Bên cạnh việc triển khai, lắp đặt, SMCD còn có các dịch vụ khác như quản lý dự án, kế hoạch dự phòng và khôi phục thảm họa cũng như đánh giá về mạng.

Là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hoạt động hiệu quả tại Việt Nam, SCB hợp tác với IBM để tiến hành tập trung hóa trung tâm dữ liệu với các mục tiêu cụ thể như hạ thấp mức tiêu thụ năng lượng, cắt giảm chi phí, giảm bớt yêu cầu về diện tích và bảo dưỡng CNTT, trong khi vẫn đảm bảo nâng cao được hiệu suất và dung lượng của các trang thiết bị trung tâm dữ liệu tại ngân hàng. Với thỏa thuận này, IBM đã hợp tác với SCB để chuyển đổi trung tâm dữ liệu hiện tại của ngân hàng thành một trung tâm dữ liệu theo kiến trúc mô đun và có năng lực mở rộng, xây dựng một trung tâm dữ liệu có chất lượng và hiệu quả chi phí cao trên một mặt bằng với diện tích 50 – 100 mét vuông.

Giải pháp SMDC mới sẽ cho phép SCB hạ thấp gần 15% chi phí thiết kế trung tâm dữ liệu so với giải pháp trung tâm dữ liệu sử dụng sàn nâng theo kiến trúc cũ. Việc ứng dụng SMDC sẽ cho phép SCB hạ thấp tới 20% chi phí triển khai và 40% chi phí hoạt động. Vì giải pháp SMDC không đòi hỏi sàn nâng, SCB sẽ cắt giảm được tới xấp xỉ 40% diện tích cần thiết. Như vậy, giải pháp SMDC do IBM triển khai cho phép SCB tiết kiệm diện tích, hạ thấp chi phí điện năng cũng như xây dựng được một trung tâm dữ liệu với năng lực mở rộng, giúp ngân hàng đáp ứng nhu cầu về điện toán hiện tại cũng như có thể mở rộng để đáp ứng những nhu cầu kinh doanh trong tương lai.

Theo IBM

Comments

comments

Comment