Hôm 22/4/2010, Oracle đã tung ra sản phẩm Enterprise Manager (EM) 11g có vai trò quan trọng trong mục tiêu để Oracle trở thành hãng CNTT có mọi thứ cho khách hàng.

Chủ tịch Charles Phillips của Oracle cho biết, giờ đây, với những khả năng quản lý đầy đủ trong EM 11g, Oracle đã sẵn sàng để giảm thiểu “sự phức tạp mà bạn đã phải vật lộn trong nhiều năm qua. Bạn không cần một công cụ quản lý riêng biệt cho mỗi lớp nữa”.

Oracle tổ chức các khả năng của EM 11g thành 3 loại: “quản lý ứng dụng theo định hướng kinh doanh” (BDAM); “quản lý ứng dụng tích hợp vào đĩa” (IA2DM); “hỗ trợ và quản lý các hệ thống tích hợp” (ISMAS). BDAM liên quan đến các tính năng như: khả năng theo dõi và phân tích các ứng dụng đang làm việc tốt như thế nào; rà soát các giao dịch cá nhân; giám sát kinh doanh “các dịch vụ”.

IA2DM cung cấp việc quản lý nhiều công nghệ của Oracle, bao gồm: Fusion Middleware, máy chủ ứng dụng, cơ sở dữ liệu, Oracle VM, các hệ điều hành Solaris/Linux và phần cứng. ISMAS là sự tích hợp với cổng dịch vụ hỗ trợ của Oracle, giúp khách hàng giải quyết vấn đề nhanh hơn và giữ cho hệ thống của họ chạy tốt hơn.

Oracle đang cố gắng mở rộng “sự lôi cuốn” của EM. Trong lễ công bố hôm 22/4/2010, Oracle thông báo nhiều đối tác đã xây dựng thêm plug-in cho EM, bao gồm cả cho các sản phẩm lưu trữ của HP, IBM, NEC, đưa tổng số plug-in và bộ nối (connector) lên hơn 45.

EM sẽ phải cạnh tranh với các họ sản phẩm quản lý từ “Tứ Đại gia CNTT”: IBM, Hewlett-Packard, CA, và BMC.

Comments

comments

Comment