Oracle đã giới thiệu một lưới ứng dụng (application grid) sử dụng công nghệ mà họ có được nhờ mua lại BEA Systems.  

Lưới ứng dụng tạo ra một nhóm tài nguyên thường trực có thể được cung cấp động vào thời gian chạy, giúp các dịch vụ CNTT đáp ứng nhu cầu tốt hơn. 

Các lưới ứng dụng tránh cách tiếp cận truyền thống là giành riêng từng phần phần cứng phục vụ một ứng dụng cụ thể. Thay vào đó, định dạng lưới tạo ra một nhóm tài nguyên thường trực có thể được cung cấp động vào thời gian chạy.

Hôm 23/9/2008, tại hội nghị OpenWorld tổ chức ở San Francisco (Mỹ) ông Rick Schultz, phó chủ tịch phụ trách tiếp thị sản phẩm của Oracle cho biết, điều này sẽ giúp các dịch vụ CNTT đáp ứng tốt hơn nhu cầu một ứng dụng nào đó (ví dụ, mỗi ngày có một số thời điểm mà ứng dụng ngân hàng trực tuyến của một nhà băng nào đó có lượng truy cập nhiều, do đó cần nhiều tài nguyên hơn trong khi đó chương trình kế toán có thể lại cần thêm sức mạnh ở những thời thời điểm khác).

Giờ đây, Oracle mới đề cập tới các lưới ứng dụng một phần là do mới mua BEA, phần nữa là do nhu cầu của khách hàng. Lưới ứng dụng Oracle WebLogic Application Grid gồm: lưới dữ liệu trong bộ nhớ Oracle Coherence; máy ảo Java JRockit Real-Time và bộ công cụ đi kèm JRockit Mission Contro; sản phẩm quản lý các thỏa thuận mức dịch vụ và những ứng dụng có khả năng lưới Oracle WebLogic Operations Control.

Lưới ứng dụng của Oracle có thể làm việc với Oracle WebLogic Server hoặc các sản phẩm cạnh tranh như WebSphere, Jboss.

Theo IDG News

Comments

comments

Comment