Microsoft cho phép người mua máy tính cài sẵn Vista Home Premium và Vista Ultimate sau ngày 1/7/2009 được chuyển sang phiên bản 7 không mất tiền hoặc chỉ với chi phí thấp.

Theo thông tin trên website TechARP, kế hoạch này giống chương trình Vista Express Upgrade, trong đó người mua các hệ thống XP trong khoảng 26/10/2006 đến 15/3/2007 sẽ nhận được mã kích hoạt Vista giá rẻ.

Phát ngôn viên của Microsoft từ chối bình luận về thông tin trên mà chỉ khẳng định: “Chúng tôi thường đưa ra nhiều lựa chọn cho đối tác trong việc phân phối sản phẩm, nhưng chưa có gì để nói vào thời điểm này”.

Steve Ballmer trong lễ khai mạc CES 2009. Ảnh: AP.
Steve Ballmer trong lễ khai mạc CES 2009. Ảnh: AP.

Đoạn mã thử nghiệm đầu tiên của Windows 7 đang bị rò rỉ trên Internet trong khi Tổng giám đốc Microsoft Steve Ballmer cũng vừa có bài diễn văn khai mạc triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2009 ở Las Vegas (Mỹ), điều mà Bill Gates nhiều năm qua vẫn thực hiện.

CEO này khẳng định bản beta của Windows 7 sẽ được cung cấp ngay ngày mai (9/1) để người sử dụng PC có thể tải về dùng thử còn phiên bản cuối cùng sẽ có mặt trong vòng 1 năm nữa. Ballmer cũng khẳng định hệ điều hành này tăng tốc độ khởi động máy tính và tiêu thụ điện năng thấp.

Hãng phần mềm Mỹ cũng đang có tham vọng hợp nhất máy tính, điện thoại và TV trên một môi trường chung, nằm dưới sự điều khiển của Windows. Hiện tại, máy tính là nền tảng chủ đạo của Windows nhưng điện thoại di động đang mang đến cho hàng tỷ người dùng trải nghiệm điện toán đầu tiên. Microsoft cũng hướng đến “màn hình Windows thứ ba” là TV bởi trong tương lai, mọi người có thể truy cập web qua giao diện này.

Comments

comments

Comment