Ngày 18/9, Oracle cho biết, doanh thu của hãng đã tăng 18% so với những quý trước, đạt 5,3 tỷ USD, trong khi đó lợi nhuận hãng thu về là 1,1 tỷ USD, tăng 28%.

Oracle, trụ sở chính ở Redwood, gần San Francisco, là một trong những công ty phần mềm hàng đầu thế giới. Lãnh đạo công ty Oracle cho biết, kết thúc quý tài chính hôm 31/8, mỗi cổ phiếu của công ty đạt 29 cent/cổ phiếu. 

Việc kinh doanh giấy phép bản quyền các sản phẩm phần mềm mới đã đem lại cho công ty 1,2 tỷ USD, tăng 14%. Đây là mức tăng trưởng đáng kể của công ty so với một năm trước đó và nằm trong dự báo doanh thu và lợi nhuận của công ty. 

Giá trị của mỗi cổ phiếu của công ty cũng cao hơn mức dự đoán của các chuyên gia phân tích kinh tế. Những chuyên gia này đã dự đoán Oracle có thể phải đối mặt với sự suy thoái đang lan rộng ở Mỹ và châu Âu. Những nhà điều hành Oracle cho rằng, bức tranh toàn cảnh ảm đạm của nền kinh tế là một nhân tố ảnh hưởng tới doanh thu của công ty. 

Liên tục trong thời gian qua, các doanh nghiệp có quy mô nhỏ đến lớn đã tiếp tục lựa chọn các giải pháp phần mềm theo tiêu chuẩn của Oracle để thay thế hệ thống cũ. 

Ngoài ra, Oracle cũng không ngừng mở rộng mạng lưới đối tác tới hơn 3.100 đối tác trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Nhật Bản. Công ty đã tiến hành ký kết hợp tác với hơn 430 đối tác mới trong năm tài chính 2008 để đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng tăng. 

Với khối lượng chi nhánh và khách hàng trên khắp toàn cầu, công ty đã thu được khá nhiều lợi nhuận từ việc đồng USD suy yếu. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, lợi nhuận của công ty đã bị giảm bớt do đồng USD đang phục hồi mạnh mẽ.


Theo VTV (Xinhua)

Comments

comments

Comment