Đi triển lãm để được chơi game miễn phí

Sáng 19/7, từ bãi gửi xe, một tốp thanh thiếu niên hồ hởi tiến vào khu triển lãm Computer Electronics Expo, ồn ào sôi nổi những tiếng bàn về trận đấu súng hôm qua ở gian hàng trò chơi ‘Halflife’.

Nhiều em nhỏ đi triễn lãm chỉ ngồi ở hàng game
Nhiều em nhỏ đến triển lãm chỉ ngồi ở hàng game.

Nhóm bạn này suốt 2 ngày đã “luyện súng” quên cả “đường về” trong triển lãm CNTT – TT tại TP HCM. Chỉ đến khi Expo đóng cửa, họ mới chịu chia tay với các gamer để hẹn nhau ngày hôm sau “đấu” tiếp. 4 ngày diễn ra triển lãm, họ đã “ăn với súng, ngủ với game” hơn 3 ngày sau khi phát hiện vào Computer Electronics Expo được chơi trò chơi miễn phí.

Các gian hàng chơi game miễn phí dường như chiếm toàn bộ sự thu hút của khách tham quan triển lãm và đa phần là các thanh thiếu niên.

Gian hàng của công ty Vinagame tọa lạc ngay vị trí trung tâm tiền sảnh của triển lãm, luôn thu hút rất đông người. Kể cả người không chơi cũng đứng xem. ‘Thật vất vả để có thể đi lọt qua khu vực này’, một khách tham quan nói.

Nhiều em nhỏ mải mê với trò đặt bom (Boom Online) và Hot Step đến không biết những gì đang xảy ra xung quanh. Ánh đèn flash của máy ảnh chớp liên tục nhưng họ cũng chẳng mảy may nhìn lên xem thử có chuyện gì.

Các khu chơi game miễn phí luôn thu hút kín người
Các khu chơi game miễn phí luôn thu hút kín người. Ảnh: H.T.

Anh Ngọc Tuấn (quận 3, TP HCM) nói: “Tôi đến triển lãm vì quan tâm rất nhiều đến hàng CNTT và dắt theo đứa nhỏ 10 tuổi. Vô tới đây thấy hàng game chơi miễn phí nên nó ngồi suốt từ sáng đến trưa chẳng chịu về. Tôi cũng không đi đâu được vì sợ lạc cậu nhóc thì khốn.”

Anh Tuấn kể hôm sau thằng nhỏ lại vòi bố chở vào triển lãm để được chơi game. Vì cũng đang mùa hè nên vị phụ huynh này cũng vui vẻ cho con vào Expo luyện “chưởng”.

Nhiều học sinh đang được nghỉ hè nên rủ nhau vào đây để chơi game rất nhiều. Một vài em nhà ở gần khu triển lãm cho biết: ‘Tụi em vô đây chơi game từ ngày đầu khai mạc. Có hôm qua thì ngồi đây luôn từ sáng tới chiều.”

Dũng, 14 tuổi ở quận 10 thì giải thích: “Vì ở Expo các máy cấu hình mạnh, lại được chơi miễn phí nên đứa nào cũng thích. Em còn vừa bốc thăm trúng được quà bên gian hàng của Boom”.

Thử đua xe tốc độ với vô lăng rung cho cảm giác như đang lái xe thật
Thử đua xe tốc độ với ‘vô lăng’ rung cho cảm giác như đang lái xe thật. Ảnh: H.T.

Các game thủ “bắn súng” thì được dịp thử sức mình với các tay cao thủ nữ của chính nhà phát hành game.

Nhiều người đam mê với game đến triển lãm chỉ để thử qua những hạng trò chơi “cao cấp” mà những cấu hình máy ‘khủng’ mới có thể chạy được. “Rất thú vị khi có thể thử qua những game mà không phải mình lúc nào cũng có cơ hội sờ tớ.”, anh Trung (sinh viên ĐH SPKT TP HCM) cho biết.

Tạp chí Thế giới vi tính cũng tổ chức hẳn một khu với khoảng 50 chiếc máy tính cấu hình cao cho các game thủ có thể chia đội thử sức với nhau qua trò bắn súng ‘Halflife’.

Nhà phát hành trò chơi trực tuyến VTC thì thu hút khá đông thanh thiếu niên đến với gian của mình chia đội thi đấu các trò chơi.

Anh Trung Hiếu, một khách tham quan ở quận 10 nhận xét: “Tôi thấy triển lãm năm nay nổi bật nhất là ‘ông’ game online. Nhiều người đến đây chắc chỉ để chơi game cho thỏa thích mà lại còn được nhận quà.”

Ban tổ chức cho biết đến trưa 19/7, ngày cuối cùng của VN Computer Expo 2008, đã có hơn 230.000 lượt khách tham quan triển lãm.

Nguồn VnExpress

Comments

comments

Comment