Nội dung hội thảo thường niên CIO 2008 diễn ra sáng 17/9/2008 tập trung quanh chủ đề về sự thay đổi của các CIO để đáp ứng được các nhu cầu của tương lai.

Sáng 17/9/2008, tại Hà Nội, hội nghị và chương trình bình chọn CIO tiêu biểu năm 2008 do IDG tổ chức với chủ đề “Sáng tạo công nghệ – Đổi mới kinh doanh” đã thu hút rất đông khách tham dự.

Các diễn giả tham gia hội thảo đã cung cấp nhiều thông tin về vai trò, sự cần thiết phải thay đổi đối với những người đang giữ vị trí trọng trách về CNTT trong các tổ chức, doanh nghiệp. Ông Norman Scott, lãnh đạo phát triển khách hàng và thị trường Đông Nam Á của IBM, đã chỉ ra những điểm đặc trưng của mô hình doanh nghiệp tương lai và do đó, các CIO cũng cần có những tố chất để đáp ứng được mô hình doanh nghiệp tương lai gồm: Khát khao thay đổi; Sáng tạo vượt xa kỳ vọng của khách hàng; Tích hợp toàn cầu; Chấp nhận thay đổi; Hào phóng nhưng thực chất.

Với những tố chất kể trên, “các CIO đã thay đổi từ một người quản lý công nghệ sang ngồi cùng bàn với những nhà quản lý để cùng hoạch định chiến lược kinh doanh”, theo Steven Leonard, chủ tịch EMC tại châu Á – Thái Bình Dương.

Theo ông Lê Thanh Tâm, giám đốc IDG Việt Nam, các bài trình bày tại hội thảo năm nay được dựa trên những kinh nghiệm thực tiễn của bản thân các diễn giả và những số liệu xác thực từ các nghiên cứu của những tổ chức hàng đầu thế giới như CIO Annual Survey do tạp chí CIO tiến hành và CIO Global Survey do IBM thực hiện.

Điểm thu hút của hội nghị chính là phần thảo luận. Các khách tham dự đã có cơ hội trao đổi trực tiếp với các diễn giả về những khúc mắc trong công việc của một CIO, nhu cầu được thử nghiệm các công nghệ mới.

Tối cùng ngày, lễ trao thưởng CIO tiêu biểu năm 2008 cũng đã diễn ra. 9 CIO tiêu biểu được hội đồng bình chọn từ hơn 40 thư đề cử/ứng cử đã được trao giải CIO Award. Danh sách 9 CIO tiêu biểu được trao giải gồm:

1- Ông Đồng Đại Lộc, giám đốc, trưởng ban chỉ đạo CNTT, Công An tỉnh Thanh Hóa
2- Ông Lê Xuân Vũ, phó tổng giám đốc/giám đốc trung tâm CNTT ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam
3- Ông Nguyễn Đại Trí, giám đốc trung tâm Tin Học và Thống Kê – Kho Bạc Nhà Nước (Bộ Tài Chính)
4- Ông Nguyễn Xuân Phi, chủ tịch UBND quận Ngô Quyền – Hải Phòng
5- Ông Phí Quang Hưng, giám đốc CNTT, tổng công ty CP Khoan và Dịch Vụ Khoan Dầu Khí
6- Ông Hồ Quang Thành, giám đốc sở TTTT Nghệ An
7- Ông Phạm Anh Tuấn, phó tổng giám đốc, giám đốc trung tâm CNTT ngân hàng Công Thương Việt Nam
8- Ông Vũ Duy Lợi, giám đốc trung tâm CNTT, phó trưởng ban thư ký của Ban Chỉ Đạo CNTT các cơ quan Đảng, văn phòng Ban Chấp Hành Trung Ương ĐCSVN
9- Ông Tống Viết Trung, phó tổng giám đốc công ty Viễn Thông Quân Đội Viettel.

Nguồn PCWorld

Comments

comments

Comment