Ngày 15/10/2008, chợ công nghệ – thiết bị và sản phẩm các khu công nghiệp 2008 đã khai mạc tại nhà Thi Đấu Phú Thọ, 1 Lữ Gia, Q.11, TP.HCM. “Chợ” kéo dài tới ngày 19/10/2008.

Chợ công nghệ – thiết bị và sản phẩm các khu công nghiệp – Techmart & Industrial Zones 2008 được bảo trợ bởi bộ KHCN, UBND TP.HCM, do sở KHCN và ban quản lý các khu công nghiệp và khu chế xuất TP.HCM (HEPZA) chủ trì, do trung tâm Thông Tin KHCN TP.HCM và trung tâm Dịch Vụ Công Nghiệp và Thông Tin (thuộc HEPZA) thực hiện.

Chợ thu hút hàng trăm gian hàng, trong đó có các gian hàng giới thiệu khoảng 700 công nghệ, thiết bị có thể cung cấp, chuyển giao cho doanh nghiệp và các gian hàng của doanh nghiệp sản xuất giới thiệu một số sản phẩm của mình. Đặc biệt, một số doanh nghiệp đến từ Hà Nội, Bình Dương, Lâm Đồng, Đức, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc cũng tham gia gian hàng.

Ông Trần Quốc Khánh, thứ trưởng thường trực bộ KHCN.
Ông Trần Quốc Khánh, thứ trưởng thường trực bộ KHCN phát biểu:  “Cho đến nay, chợ công nghệ – thiết bị đã trở thành hoạt động thường xuyên, là giải pháp hữu hiệu thực hiện đề án phát triển thị trường công nghệ. TP.HCM luôn đi đầu tổ chức các chợ công nghệ – thiết bị. Chợ công nghệ – thiết bị và sản phẩm các khu công nghiệp năm 2008 là một điển hình cụ thể. Bộ KHCN ủng hộ tinh thần “doanh nghiệp có tư duy khoa học, nhà khoa học có ý chí doanh nghiệp”. Việc các doanh nghiệp đi chợ, các nhà nghiên cứu và các nhà quản lý KHCN gặp nhau ở chợ mới chỉ là một hoạt động. Mục tiêu phải đạt là đổi mới công nghệ, nâng cao sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp…”.

Ông Phan Minh Tân, giám đốc sở KHCN TP.HCM.
Ông Phan Minh Tân, giám đốc sở KHCN TP.HCM cho biết: “Nét mới của kỳ chợ này là có lực lượng doanh nghiệp sản xuất trong các khu chế xuất và khu công nghiệp tham gia, vừa giới thiệu nguồn sản phẩm công nghiệp của mình vừa là đối tượng của phía cung là các đơn vị có công nghệ, thiết bị cung ứng, tạo thêm không khí sôi động và hiệu quả trực tiếp cho sự kiện”.

Các hoạt động chính trong những ngày diễn ra chợ gồm:

  • Trưng bày, giới thiệu, kết nối giao dịch mua – bán công nghệ và thiết bị
  • Trưng bày, giới thiệu các dịch vụ hỗ trợ và sản phẩm công nghiệp được sản xuất từ các khu chế xuất và khu công nghiệp
  • Tổ chức các buổi giới thiệu chuyên đề về các chương trình hành động hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ và chuyển dịch cơ cấu kinh tế
  • Thuyết trình giới thiệu về các công nghệ, thiết bị, giải pháp phần mềm CNTT tiêu biểu đang sẵn sàng phục vụ cung cấp chuyển giao theo yêu cầu đầu tư, đổi mới công nghệ của doanh nghiệp
  • Tổ chức cho các bên cung và cầu ký kết hợp đồng và các bản thoả thuận về các công nghệ, thiết bị có nhu cầu.

Trong chương trình thuyết trình sản phẩm điển hình, có 5 chuyên đề được giới thiệu gồm:

  • Công nghệ cắt lọc sét và triệt xung nhiễu mới (bảo hành 25 năm) của ông Jeff Edwards từ công ty TNHH Thương Mại – Dịch Vụ Hải Thiên Ân
  • Hệ thống tổng hợp tiếng nói tiếng Việt của TS Vũ Hải Quân, kho CNTT, ĐH KHTN TP.HCM
  • Dự toán online – một ứng dụng qua web giúp lập khái toán, dự toán, quyết toán, biểu phí, kết nối cộng đồng ngành xây dựng của KTS Nguyễn Phước Dự, công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại – Dịch Vụ Tân Trí Nguyên
  • Hệ thống thông tin truyền thông hợp nhất cho doanh nghiệp của ThS Nguyễn Quang Toán, tổng giám đốc công ty TNHH Đỉnh Quang
  • LaTour – phần mềm hỗ trợ quản lý và điều hành tour (du lịch) của ThS Trần Thị Thanh Hằng và CN Huỳnh Ngọc Nga, công ty TNHH Giải Pháp CNTT Lê Huân.

Dưới đây là các hình ảnh ghi nhận được trong sáng khai mạc chợ công nghệ – thiết bị và sản phẩm các khu công nghiệp 2008.

 
Khu vực các gian hàng trang thiết bị và giải pháp CNTT.
 
Công ty Phúc Hưng Thịnh giới thiệu các giải pháp ERP cho doanh nghiệp.
 
SSP giới thiệu các giải pháp quản trị doanh nghiệp.
 
Kệ bày giới thiệu phần mềm đóng gói của công ty TNHH Giải Pháp Hợp Nhất.
 
Gian hàng của VietCad giới thiệu các giải pháp của Autodesk.
 
Khu vực chợ trực tuyến.
 
Thiết bị và giải pháp viễn thông của EnGenius.
 
Gian hàng trưng bày các giải pháp tự động hoá. Doanh nghiệp giờ đây đã có thể giám sát vận hành của dây chuyền sản xuất tại nhà máy của mình thông qua Internet. Đây là gian hàng của công ty TNHH Etec, TP.HCM.
 
Thiết bị đo các loại. Sản phẩm của viện KHCN Việt Nam.
 
Gian hàng của phòng thí nghiệm Tế Bào Gốc, ĐH KHTN.

Như Dũng

Comments

comments

Comment